Tăng đơn hàng vùn vụt nhờ email marketing

Bạn muốn tăng lượng doanh số bán hàng, giới thiệu sản phẩm mới tới khách hàng tiềm năng, đưa các thông tin khuyến mại xây dựng mỗi quan hệ với khách hàng… Với chi phí được tối ưu cực kỳ rẻ? Email marketing chính là giải pháp của bạn.

Bạn muốn tăng lượng doanh số bán hàng, giới thiệu sản phẩm mới tới khách hàng tiềm năng, đưa các thông tin khuyến mại xây dựng mỗi quan hệ với khách hàng… Với chi phí được tối ưu cực kỳ rẻ? Email marketing chính là giải pháp của bạn

1. Email Marketing là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản email marketing là bạn tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình bằng cách gửi thư điện tử tới khách hàng. Tuy nhiên bạn sẽ không thể gửi từng gmail tới hàng nghìn thậm chí hàng triệu khách hàng được mà phải sử dụng một số dịch vụ digital marketing như: Icontact, Mailchimp, Constantcontact, Getresponse...

 

Hiện nay ở Việt Nam có tới hàng triệu người sử dụng email. Trong đó đa số là gmail, Yahoomail, Outlook.... Đây là một thị phần rất màu mỡ trong việc kinh doanh buôn bán trực tuyến. Nếu bỏ qua việc sử dụng việc tiếp thị thư điện tử, bạn sẽ bỏ lỡ một miếng bánh cực kỳ ngọt trong tiếp thị trực tuyến.

 

2. Email Marketing đem lại những gì?

Giúp bạn gửi thông tin khuyến mại, sản phẩm, khảo sát tiêu dùng tới từng khách hàng cụ thể mà không mất nhiều chi phí.

Tăng tỷ lệ khách mua hàng lần 2, tạo dựng thương hiệu tin cậy với khách hàng.

Tạo chiến dịch marketing một cách hiệu quả với các thông tin khách hàng như: Giới tính, độ tuổi, sở thích, nơi ở...

Theo dõi các chỉ số tương tác mail, chỉ số mua hàng, số email tới khách hàng, doanh thu qua email marketing…

Tự động trong việc tiếp thị Không tốn nhiều chi phí, mang lại hiệu quả gần như tức thì.

3. Những việc cần tránh trong sử dụng Email để tiếp thị.

Không nên gửi quá nhiều email tới khách hàng. Khiến họ cảm thấy khó chịu khi mỗi lần nhìn thấy email của bạn. Việc này sẽ gây phản tác dụng, thậm chí khách hàng chặn luôn thư tiếp thị của bạn và không bao giờ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn nữa.

Tránh spam email vô tội vạ. Việc spam email chỉ khiến thư điện tử của bạn nhanh chóng bị các hệ thống quản lý mail cho vào mục spam thậm chí chặn vĩnh viễn. Đặc biệt là với đa số người dùng sử dụng Gmail, việc lọc thư gửi được xử lý cực kỳ nghiêm ngặt. Các bạn cũng nên tránh mua những data email được rao bán để spam người dùng.

Mail tiếp thị quá sơ xài cũng gây cho người đọc nhanh chóng lãng quên bạn. Hãy sử dụng những hình ảnh, ngôn từ hấp dẫn, template cho mail chuẩn để ghim sâu bạn vào tâm trí khách hàng.

 

4. Kết

Việc sử dụng email marketing rất quan trọng trong trong việc bán hàng online. Hiện nay Vuzaco chúng tôi đang cung cấp dịch vụ email marketing và các dịch vụdigital marketing khác như Thiết kế Website, SEO, Quảng cáo Google, Facbook... Chuyên nghiệp.

Chúng tôi cam kết đem giải pháp tốt ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

Viết bởi: Tùng Bách

Tin tức
Liên quan ___