7 Thủ thuật SEO cải thiện tần suất bọ tìm kiếm

Bọ tìm kiếm của google xuất hiện có thời gian quy định và không phải là trang web nào cũng được bọ tìm kiếm ghé thăm thường xuyên.

Bọ tìm kiếm của google xuất hiện có thời gian quy định và không phải là trang web nào cũng được bọ tìm kiếm ghé thăm thường xuyên. Mà việc không được index các nội dung trên website thì SEO sẽ không còn ý nghĩa nữa. Dưới đây là 7 thủ thuật giúp cải thiện tần suất ghé thăm của bọ tìm kiếm google.

 

3l.jpg

Thủ thuật SEO hiệu quả

1. Cập nhập nội dung thường xuyên

Hãy cố gắng tạo ra các nội dung duy nhất thường xuyên và đều đặn mỗi ngày, nếu không có thời gian bạn có thể cập nhập nội dung khoảng 3 lần 1 tuần và sau mỗi lần cập nhập nội dung nhớ báo cho cho google viếng thăm để bài viết của bạn nhanh được index hơn.

2. Đảm bảo rằng máy chủ hoạt động tốt

Hãy sử dụng công cụ Google webmaster tools để biết được các thông số của website mình. Thường xuyên cập nhập và kiểm tra trên công cụ này để đảm bảo rằng máy chủ của bạn luôn hoạt động tốt.

3. Cải thiện thời gian tải trang

Bọ tìm kiếm chỉ hoạt động với một quỹ thời gian nhất định. Vì vậy nếu nó phải sử dụng thời gian để đánh chỉ số một số lượng lớn hình ảnh hoặc tài liệu PDF thì nó sẽ không có thời gian để ghé thăm các trang còn lại trên website của bạn.

4. Kiểm tra cấu trúc website

Trên một trang web thì không được trùng nội dung, nếu như chúng ta để trùng nội dung trên site của mình sẽ làm cho các con bọ google mất thời gian đánh chỉ mục các trang trùng nội dung thì sẽ mất đi thời gian ghé các trang khác trên website của bạn.

5. Có thêm nhiều liên kết trỏ đến (Backlink)

Hãy cố gắng tạo ra nhiều backlink từ các website uy tín được google đánh chỉ mục nhiều mà có độ tin cậy cao đối với google.

 

dich-vu-seo.png

Tầm quan trọng của backlink trong thủ thuật SEO

6. Thêm sơ đồ website sitemap

Một website SEO tốt thì nhất định phải thêm sơ đồ sitemap này vào, có sơ đồ này sẽ giúp bọ tìm kiếm xác định được nhanh chóng cấu trúc và nội dung website từ đó tốc độ đánh chỉ mục sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

7. Sử dụng thẻ tiêu đề và thẻ meta tags

Hãy sử dụng các thẻ này trong bài viết của bạn để SEO tốt hơn. Lưu ý là mỗi URL khác nhau thì sẽ có các thẻ khác nhau, tránh tình trạng trùng sẽ gây ảnh hưởng tới xếp hạng của trang web. 

Xem thêm : Dịch vụ cung cấp khách hàng tiềm năng

Tin tức
Liên quan ___