5 lợi ích của Marketing Online mang lại cho doanh nghiệp

Với sự phát triển của thế giới internet hiện nay, đã dẫn đến việc thay đổi dần thói quen của người tiêu dùng. Việc sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin, sản phẩm và dịch vụ để đặt mua trực tuyến đã trở nên phổ biến rất nhiều trong thời điểm này. Do đó vấn đề đưa ra chiến lược Marketing Online là một điều không phải mới mẻ giữa thời đại công nghệ đang phát triển và có vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu.

1. Lợi ích của Marketing Online đối với doanh nghiệp.

Dù đã thấy được việc Internet đã tác động đến cuộc sống và việc kinh doanh, nhưng vẫn rất nhiều doanh nghiệp chưa biết tận dụng để quảng bá cho mình. Họ đã bỏ qua một thì trường rất tiềm năng trên Internet.

 2. Internet - Một thì trường tiềm năng vô cùng lớn.

Việc ngày càng nhiều người sử dụng việc tiềm kiếm thông tin doanh nghiệp qua mạng Internet như Google, nó đã cho thấy sự thay đổi thói quen tiêu dùng của việc tìm kiếm thông tin khi truy cập internet để tham khảo và tìm hiểu. Hiện nay, tại Việt Nam nhiều khách hàng vẫn giữ thói quen đi đến cửa hàng để có thể xem trực tiếp món hàng đó, nhưng lượng người sử dụng Internet để làm việc đó thì ngày càng tăng với sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian, công sức và họ đã dần có thói quen sử dụng internet để tìm hiểu những gì họ muốn. 

 3. Công cụ tìm hiểu và nghiên cứu khách hàng.

Hãy sử dụng Marketing Online là công cụ thu thập thông tin một cách hiệu quả. Ngoài những thông tin cơ bản như Họ & Tên, số điện thoại, email.. để lưu vào dữ liệu. Và qua đó chúng ta có thể biết được những sở thích của họ qua việc nghiên cứu chính xác họ truy cập website từ kênh nào, google, facebook hay youtube... Với việc theo dõi đó thì bạn có thể nắm bắt được tâm lý người dùng, để có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu nhằm làm hài lòng khách hàng.

 

Kết quả hình ảnh cho marketing

 

Dịch vụ cung cấp khách hàng tiềm năng

 

4. Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu.

 

Với lượng khách hàng lớn trên thị truyền thống hiện nay để xác định đúng đối tượng mục tiêu rất khó khăn đối với các donah nghiệp mới thành lập. Mặt khác, có rất nhiều doanh nghiệp đang gồng minh với những chi phí quảng cáo trên truyền hình lên đến trăm triệu mà vẫn không thể thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngược lại, Marketing Online có thể giúp bạn làm điều này, với những công cụ giúp xác định chính xác đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến với chi phí tiết kiệm, cùng với độ phủ rộng lớn, tốc độ lan truyền nhanh, không giới hạn địa lý và thời gian.

 

5. Tương tác và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

 Marketing Online cho phép doanh nghiệp có thể xây dựng và phát triển số lượng khách hàng trung thành một các dễ dàng như việc nhu cầu của từng cá nhần được đáp ứng gần như tuyệt đối, cũng như việc tương tác giữa các doanh nghiệp và khách hàng diễn ra nhanh chóng. Từ đó bạn có thể chăm sóc từng khách hàng một, giúp chúng ta thay đổi chiến lược nhanh chóng, đồng bộ và phù hợp.

 

Tin tức
Liên quan ___